FPT Telecom ký thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á

Ngày 23/08/2023, FPT Telecom đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á. Thỏa thuận nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho 2 bên trong các vấn đề hỗ trợ sinh viên về việc làm, hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực, tài trợ giáo dục,…

Buổi ký kết diễn ra trong bầu không khí vui vẻ với những câu chuyện xoay quanh lịch sử hình thành của FPT và Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á. Trong buổi ký kết, đại diện phía nhà trường, PGS.TS Thái Thế Hùng (Phó hiệu trưởng nhà Trường) bày tỏ niềm vui mừng khi hiện thực hóa được mong muốn hợp tác giữa 2 đơn vị. Lễ ký kết đã đánh dấu 1 cột mốc quan trọng cho sự phát triển của nhà Trường, từ đó mở ra quan hệ hợp tác lâu dài giữa 2 bên.

Chia sẻ trong buổi gặp mặt, thầy Hùng bày tỏ mong muốn sinh viên Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á sẽ có cơ hội thực tập tại FPT Telecom ngay từ những năm đầu đại học. Ngoài ra, đối với thực tập chuyên ngành và thực tập vượt khóa, nhà Trường mong muốn công ty sẽ hỗ trợ đào tạo để sinh viên được học thêm những kiến thức và kỹ năng từ hoạt động kinh doanh thực tế tại FPT Telecom. “Thay mặt ban giám hiệu nhà Trường, tôi xin chân thành cảm ơn tới công ty vì đã lựa chọn Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á làm đối tác. Hy vọng trong thời gian tới, sinh viên của Trường sẽ có nhiều cơ hội để thực tập và làm việc tại FPT Telecom” – chia sẻ của PGS.TS Thái Thế Hùng (Phó hiệu Trưởng).
Theo đó, phía nhà Trường có mong muốn sinh viên sẽ được thực tập tại FPT Telecom trong 4 năm đại học thông qua 3 khóa thực tập:

+ Thực tập nhận thức nghề nghiệp ngay từ năm nhất đại học.

+ Thực tập chuyên ngành với 2 khối ngành chính là kỹ thuật và kinh tế.

+ Thực tập cuối khóa và hoàn thành đồ án tốt nghiệp.

Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á hi vọng FPT Telecom sẽ đồng hành, hỗ trợ nhà Trường thông qua các sự kiện có sự hợp tác giữa 2 bên. “Làm sao để kéo con đường từ cổng trường đại học đến FPT càng sớm càng tốt” – TS. Nguyễn Thị Hà (Trưởng bộ phận Doanh nghiệp) chia sẻ trong buổi ký kết.

Lắng nghe chia sẻ từ phía nhà Trường, đại diện FPT Telecom– chị Phùng Thu Trang (Giám đốc Nhân sự) cũng bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài. “FPT Telecom rất mong các em sinh viên được tiếp cận với công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà Trường. FPT Telecom với hơn 17 nghìn nhân sự thì nhu cầu tuyển dụng các vị trí kinh doanh, kỹ thuật, kinh tế là rất cao. Với nhu cầu nguồn lực như vậy thì chúng tôi rất muốn có mối quan hệ sâu sắc với nhà trường để phát triển nguồn lực trong tương lai. Sự hợp tác ngày hôm nay vô cùng quan trọng vì nó là mở màn cho sự hợp tác lâu dài, chúng ta hãy đi cùng nhau thật xa để tạo 1 mối quan hệ gắn kết bền chặt”.
Sau khi thông qua các thảo luận, một số điều khoản quan trọng đã được ký kết như các điều kiện về chương trình thực tập; Chương trình định hướng, hướng nghiệp; Phối hợp tuyển dụng, phối hợp đào tạo và nhiều sự kiện từ công ty và phía nhà Trường.

Thỏa thuận hợp tác lần này đã tạo điều kiện thuận lợi cho 2 bên trong các vấn đề hỗ trợ sinh viên về việc làm, thực tập, tổ chức các chương trình talkshow, tour tham quan doanh nghiệp, hợp tác đào tạo cung ứng nguồn nhân lực, tài trợ giáo dục, trao đổi chuyên gia và hỗ trợ giảng viên… Thỏa thuận sẽ là khung tổng quát chung cho những thỏa thuận hợp tác tiếp theo giữa FPT Telecom và Trường Đại Học Công Nghệ Đông Á dưới các hình thức hợp tác song phương giữa 2 bên.

FPT Telecom sẽ tạo cơ hội cho sinh viên của Trường được thực tập, kiến tập với điều kiện tốt nhất. Các sinh viên có thể thực tập tại các địa điểm làm việc của FPT Telecom trên toàn quốc. Đợt thực tập tùy thuộc vào chương trình đào tạo của Trường và nhu cầu thực tế của FPT Telecom tại từng thời điểm cụ thể. FPT Telecom tiếp nhận sinh viên thực tập của Trường theo đúng quy trình tuyển dụng thực tập sinh của Công ty.
FPT Telecom sẽ tổ chức và tài trợ các buổi tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, phối hợp đào tạo cho sinh viên của Trường. Trường sẽ phối hợp triển khai và tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia các chương trình định hướng, hướng nghiệp mà FPT Telecom triển khai.

FPT Telecom cam kết hỗ trợ chuyên gia tham gia giảng dạy và/hoặc tham vấn trong các hoạt động đào tạo, tọa đàm, định hướng nghề nghiệp, tư vấn cho các cuộc thi do Trường tổ chức, và/hoặc các đề án kinh doanh, khởi nghiệp của sinh viên của Trường. Hình thức hỗ trợ và nhân sự cụ thể của từng sự kiện sẽ được thống nhất tại từng thời điểm khi có thông tin, trên cơ sở cân đối nguồn lực của FPT Telecom.

Hai bên phối hợp tổ chức các cuộc trao đổi kinh nghiệm, kiến thức về những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm như quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, chuyển đổi số, phân tích dữ liệu lớn v.v.
0979.054.986